สูตรกล้วยไข่เชื่อม
วัตถุดิบ
น้ำตาลทราย 500 กรัม
น้ำสะอาด (สำหรับเชื่อมกล้วย)
500 กรัม
กล้วยไข่ 2 หวี
น้ำกะทิ 2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา
น้ำสะอาด (สำหรับละลายแป้ง) ¼ ถ้วยตวง
เกลือ 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ละลายแป้งข้าวเจ้ากับน้ำ พักไว้
2. ตั้งน้ำกับกะทิด้วยไฟปานกลาง พอเดือดใส่เกลือและแป้งที่ละลายไว้แล้วลงไป
คนให้แป้งสุก แล้วจึงยกลง
3. ใส่น้ำกับน้ำตาลทรายลงในกระทะทอง ตั้งไฟปานกลาง
เคียวให้น้ำเชื่อมเหนียวเป็นยางมะตูม
4. ปอกกล้วยไข่ใส่ลงไปในกระทะทอง
เชื่อมต่อจนกล้วยไข่เป็นเงา
แล้วจึงตักขึ้นใส่ภาชนะให้ดูสวยงาม รับประทานกับกะทิ
ข้อเสนอแนะ
ไม่ควรใช้กล้วยสุกเกินไป
ทีมา: หนังสือขนมไทย โดย คุณสุปราณี แพรศิริ
Best Slot Machines - JTM Hub
ตอบลบJTM's JTM Casino 김해 출장안마 has a wide variety of slots available across 경상남도 출장마사지 the 경주 출장안마 casino floor and includes some 태백 출장마사지 of the best games you'll encounter on the casino 통영 출장샵 floor.