วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

บวชชีกล้วยไข่

สูตรกล้วยไข่บวชชี



วัตถุดิบ

กล้วยไข่                1         หวี
น้ำกะทิ                  4         ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย         300     กรัม
เกลือ                     1        ช้อนชา

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำกะทิด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทราย เกลือ
2. ปอกเปลือกล้วยแล้วนำไปใส่หม้อทั้งหมด ตั้งไฟต่อจนกระทั่งกล้วยสุก
    ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน

เสนอแนะ
ถ้าไม่ต้องการให้กะทิใส ให้ละลายแป้งข้าวเจ้าใส่ลงไปในน้ำกะทิเล็กน้อย

ที่มา: หนังสือขนมไทย โดย คุณสุปรานี แพรศิริ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น