สูตรกล้วยไข่บวชชี
วัตถุดิบ
กล้วยไข่ 1 หวี
น้ำกะทิ 4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำกะทิด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทราย เกลือ
2. ปอกเปลือกล้วยแล้วนำไปใส่หม้อทั้งหมด ตั้งไฟต่อจนกระทั่งกล้วยสุก
ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
เสนอแนะ
ถ้าไม่ต้องการให้กะทิใส ให้ละลายแป้งข้าวเจ้าใส่ลงไปในน้ำกะทิเล็กน้อย
ที่มา: หนังสือขนมไทย โดย คุณสุปรานี แพรศิริ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น